Vì sao nhà đầu tư lại lựa chọn đất ven đô Làng Văn hóa để gom đất trong dịch?

photo 1 1621397069533736304549 0 0 588 942 crop 1621397101964 63757027604414

Thị trường bất động sản đầu năm 2021 chứng kiến nhiều đợt biến động giá đất trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với nguồn lợi khổng lồ, nhiều nhà đầu tư mới nhập cuộc, dồn hết vốn đầu tư nhằm kiếm lợi nhuận khiến giá đất đẩy lên cao đỉnh điểm nhưng chỉ một thời gian ngắn giá đất ngưng lại khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ “lao đao”. Nguyên nhân được lý giải bởi các nhà đầu tư chưa nhận định chính xác đâu là thị trường đích.

Nên hay chăng “đổ” tiền vào bất động sản thời điểm này?

Dịch Covid -19 diễn ra trùng với đợt sốt đất bất thường đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” tại một số vùng đất vô hình chung tạo nên ảnh hưởng kép tiêu cực đến thị trường bất động sản, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động.

Tuy nhiên, nhìn một cách tổng quan, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “bong bóng” bất động sản do nhà đầu tư kỳ vọng quá cao trong khi nắm bắt thông tin quá ít về thị trường. Họ sẵn sàng chạy theo đám đông, vay mượn nhiều nơi để mua đất giá cao với kỳ vọng lãi lớn trong thời gian ngắn mà không cần biết thị trường đó thật sự tiềm năng hay không? Đến khi chính quyền vào cuộc xác minh và thông tin minh bạch thì các nhà đầu tư mới “vỡ mộng”

Cũng bởi lẽ đó, khi dịch Covid – 19 bất ngờ đến, nhiều nhà đầu tư hình thành tâm lý e dè, cẩn trọng hơn khi “rót tiền” đầu tư.

Tuy nhiên, trong số 80% các nhà đầu tư đang còn “đắn đo” thì 20% còn lại đang chờ đợi những sản phẩm tốt để dẫn đầu cuộc chơi này. Kịch bản bất động sản mùa 3 đã cho thấy, khi dịch covid – 19 đang diễn ra, thì đây là thời điểm nhà đầu tư có thời gian đánh giá lại toàn diện thị trường và sắp xếp các danh mục đầu tư phù hợp. Thực tế, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng “rót” tiền vào các vùng đất ven đô có hạ tầng, pháp lý đầy đủ, gần khu du lịch, làng văn hóa để mua được mức giá “hời” ngay trong thời điểm dịch.

Vì sao nhà đầu tư lại lựa chọn đất ven đô Làng Văn hóa để gom đất trong dịch? - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư đang ngấm ngầm “rót tiền” vào thị trường đất nền ven đô có hạ tầng, pháp lý đầy đủ

Đâu là thị trường đích cho các nhà đầu tư?

Đại dịch Covid – 19 diễn ra không chỉ tác động sâu rộng đến nền kinh tế nói chung và thị truờng bất động sản nói riêng mà kéo theo là thay đổi về hành vi lựa chọn sản phẩm đầu tư của khách hàng. Nhà đầu tư đang có tâm lý muốn bảo toàn dòng tiền, chuyển từ những khoản đầu tư mạo hiểm với khả năng thanh khoản cao sang những khoản đầu tư ít rủi ro và thanh khoản thấp hơn. Bất động sản ven đô được đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích, pháp lý rõ ràng, được nhận định là thị trường đầu tư bất động sản bền vững, kênh đầu tư an toàn thời điểm này. Trong đó, sản phẩm bất động sản ven đô gần các khu du lịch, vùng lõi trung tâm du lịch làng văn hóa được xem là điểm vàng để xây dựng ngôi nhà thứ hai theo đúng nghĩa “Homestay” – một nơi sống đáp ứng tiêu chí xanh – đẹp – rẻ – nơi có không gian sinh thái nghỉ dưỡng cuối tuần cho cả gia đình được xem là xu thế tất yếu.

Vì sao nhà đầu tư lại lựa chọn đất ven đô Làng Văn hóa để gom đất trong dịch? - Ảnh 2.

Sản phẩm đất nền bao quanh làng văn hóa xây dựng homestay đang là xu hướng trên thị trường

Trên thực tế, quỹ đất “vàng” khu vực nội đô ngày càng khan hiếm, cùng với việc thắt chặt các quy định trong việc cho phép xây dựng các dự án mới khiến nguồn cung bất động sản trong khu vực nội đô thành phố sụt giảm đáng kể. Trong khi nhu cầu của cả người Việt Nam và người nước ngoài sang Việt Nam cư trú, làm việc lâu dài ngày càng gia tăng Thêm vào đó, việc quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, vấn đề di chuyển, đi lại từ ven đô đến nội thành tương đối thuận lợi, hạn chế được các nạn tắt đường, ngập úng và ô nhiễm khói bụi. Bất động sản ven đô Hà Nội, nổi bật là vùng đất Ba Vì trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Vì sao nhà đầu tư lại lựa chọn đất ven đô Làng Văn hóa để gom đất trong dịch? - Ảnh 3.

Nhiều tuyến đường giao thông được mở rộng giúp việc di chuyển về vùng ven đô dễ dàng hơn

Vì sao nhà đầu tư lại lựa chọn đất ven đô Làng Văn hóa để gom đất trong dịch? - Ảnh 4.

Đât nền vùng lõi làng văn hóa đang có mức giá hấp dẫn

Trong đó, đất nền trung tâm làng văn hóa, những khu vực nằm trong vùng lõi làng văn hóa, cách 1km-2km trở thành điểm đầu tư hấp dẫn khi mức giá khởi điểm chỉ từ 20 triệu/m2. Đây được xem là mức giá hợp lý, không chỉ mở ra cơ hội sở hữu cho các “đại gia” mà còn cả những người ít tiền muốn an cư lạc nghiệp, những nhà đầu tư ít tiềm lực muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Hiện tại, việc kiểm soát “dịch bệnh” của Việt Nam đã và đang thực hiện rất tốt, minh chứng bởi 3 lần trước đây và chắc chắn lần thứ 4 này cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, chính giai đoạn thị trường bất động sản đang có phần yên ắng như hiện nay được xem là cơ hội tốt cho nhà đầu tư, là thời điểm “vàng” để sở hữu các bất động sản với mức giá hợp lý.Ghi nhận trên thị trường bất động sản ven đô gần khu du lịch, trung tâm làng văn hóa đang có những dòng vốn “ngầm” chảy vào để “bắt đáy thị trường”, đợi đà bật lên trong những tháng tiếp theo.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *