Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản được truyền thông ví giống hệt Meghan Markle, vì sao lại như vậy?

photo1618823184535 16188231847901979074296

Cuộc hôn nhân của Công chúa Mako , con gái đầu của Thái tử Fumihito với bạn trai đang du học đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong suốt thời gian qua. Mới đây, tạp chí Shukan Asahi đã công bố kết quả cuộc khảo sát cho thấy 97% người được hỏi phản đối cuộc hôn nhân này.

Lý do chủ yếu xuất phát từ vụ lùm xùm tiền bạc của Kei Komuro, vị hôn phu Công chúa Mako. Cụ thể, khoản vay của mẹ anh với hôn phu cũ vẫn chưa được giải quyết. Nhiều người cho rằng, Kei Komuro kết hôn với Công chúa Mako có liên quan đến khoản tiền hỗ trợ có thể lên tới 1,46 triệu USD (hơn 33 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) mà công chúa sẽ được nhận khi kết hôn với thường dân và mất đi địa vị hoàng gia.

Do đó, Kei Komuro bị gán mác là “kẻ đào mỏ”, vì khoản tiền lớn này mà Komuro theo đuổi Công chúa Mako. Truyền thông Nhật Bản cũng thể hiện rõ quan điểm tiêu cực về vị hôn phu của công chúa. Cặp đôi đã trì hoãn hôn lễ gần 3 năm qua và gần đây Kei Komuro đã chính thức lên tiếng sau thời gian dài im lặng, khẳng định vẫn sẽ kết hôn với Công chúa Nhật Bản và anh cùng mẹ sẽ cố gắng trả hết nợ nần trước khi làm đám cưới.

Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản được truyền thông ví giống hệt Meghan Markle, vì sao lại như vậy? - Ảnh 1.

Kei Komuro, vị hôn phu của Công chúa Mako được ví giống Meghan.

Tuy nhiên, tuyên bố này của Kei Komuro không nhận được sự ủng hộ của truyền thông và dân chúng Nhật Bản. Đặc biệt, truyền thông Nhật đã ví hôn phu của công chúa giống hệt với nàng dâu hoàng gia Anh Meghan Markle. Vì sao lại như vậy?

Trong số ra ngày 29/3 của Aera, tác giả Makiko Yabe đã mô tả Meghan và Komuro là những vị khách “không mời mà tới”. Cả hai người đều xuất thân từ thường dân và chưa có thời gian tiếp xúc nhiều với hoàng gia.

Meghan bước chân vào hoàng gia nhưng không lường trước được những quy tắc nơi cung điện khác hẳn so với cuộc sống ở Mỹ. Vì không hòa nhập được với môi trường mới nên nữ công tước cùng chồng đã quyết định rời khỏi hoàng gia chỉ sau 2 năm về làm dâu, bắt đầu một cuộc sống tự do ở Mỹ.

Trong khi đó Nhà sử học Naotaka Kimizuka từ Đại học Kanto Gakuin nói rằng Komuro có thể không hiểu hết các tác động của việc kết hôn với Công chúa Mako. Anh gặp cô ở trường đại học, yêu và có ý định kết hôn mà không suy nghĩ nhiều đến các yếu tố khác.

Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản được truyền thông ví giống hệt Meghan Markle, vì sao lại như vậy? - Ảnh 2.

Meghan cho hay cô ngây thơ khi bước vào hoàng gia trong cuộc phỏng vấn bom tấn.

Vào tháng 2 vừa qua, Nhật hoàng Naruhito đã chấp thuận đám cưới của Mako và Komuro. Hôn lễ của hai người có thể diễn ra trong năm nay. Một hội đồng của chính phủ Nhật Bản đang thảo luận về việc có cho phép các thành viên nữ ở lại hoàng gia sau khi họ kết hôn với thường dân hay không.

Theo luật hiện hành, nếu Mako kết hôn với Komuro, cô sẽ ngay lập tức mất địa vị hoàng gia. Nhưng ngay cả khi Mako rời đi, cô và Komuro vẫn sẽ nhận được “sự đối xử đặc biệt”, ví dụ như về an ninh, đồng nghĩa với việc tiêu tốn tiền thuế. Meghan và Harry cũng rời bỏ hoàng gia và họ cũng yêu cầu có đặc quyền về an ninh và hưởng sự hỗ trợ từ gia đình hoàng gia.

Trích dẫn cuộc khảo sát của Shukan Asahi, tác giả Masahiko Motoki của tờ President Online cho rằng mọi người sợ Komuro sẽ làm suy yếu hoàng gia Nhật Bản khi kết hôn với công chúa. Những điều lo lắng tương tự cũng từng đeo bám Meghan khi đám cưới của cô với Harry được công bố.

Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản được truyền thông ví giống hệt Meghan Markle, vì sao lại như vậy? - Ảnh 3.

Truyền thông Nhật Bản e ngại rằng hôn phu của Công chúa Mako sẽ làm suy yếu hoàng gia giống như Meghan.

Motoki nhận định rằng Meghan đã tạo dựng được tên tuổi qua bộ phim “Suits”. Điều này khiến cô nhạy cảm hơn trong các vấn đề xã hội với tư cách là người của công chúng. Trong khi đó, Komuro là luật sư ở Tokyo và dành vài năm qua để nghiên cứu luật ở Mỹ, dự định tham gia kỳ thi luật sư bang New York trong năm nay.

Motoki cho rằng cũng giống như trải nghiệm của Meghan, Komuro có thể sử dụng kiến thức của mình về luật pháp để giải quyết các vấn đề truyền thống của hoàng gia Nhật Bản. Nếu đúng, thì câu hỏi đặt ra là điều đó sẽ được biểu thị như thế nào. Meghan đã nói chuyện thẳng thắn về những vấn đề trong cung điện nước Anh, bao gồm cả sự phân biệt chủng tộc.

Tương tự, vào ngày 8/4 vừa qua, Komuro đã tuyên bố sẽ nhanh chóng giải quyết vụ tranh chấp tài sản của gia đình để sớm tổ chức đám cưới với Công chúa Mako. So với sự thận trọng trước đây, tuyên bố này của anh rất táo bạo và dường như đã gây ấn tượng với Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản. Tuy nhiên, anh có thể phải làm nhiều hơn nữa để công chúng hiểu được hoàn cảnh thực tế đằng sau câu chuyện của mình.

Có thể thấy rằng, truyền thông Nhật Bản so sánh Komuro với Meghan đơn giản vì họ cho rằng anh tiếp cận và kết hôn với Công chúa Mako vì mục đích tài chính và những đặc cách được hưởng từ hoàng gia. Meghan cũng được cho là kết hôn với Harry vì địa vị của Harry và sự nổi tiếng của hoàng gia Anh. Trong khi Meghan đang khuấy đảo gia đình nhà chồng thì Komuro được dự đoán cũng lùm xùm không kém nàng dâu tai tiếng của hoàng gia Anh.

Nguồn: Japan Times

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *