Tỷ phú sở hữu Home Credit, người giàu nhất Cộng hòa Czech, thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Alaska

photo1617021843258 16170218433881001784894

Đế chế tài chính PPF của tỷ phú Petr Keller cho biết ông đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng ở Alaska.

“Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng trong một vụ tai nạn trực thăng ở Alaska hôm 27/3, nhà sáng lập và cũng là người nắm giữ phần lớn cổ phần của PPF, ngài Petr Keller, đã không may tử nạn”, PPF cho biết trong một tuyên bố.

Theo nhà chức trách Alaska, vụ tai nạn xảy ra gần sông băng Knik, phía đông bắc Anchorage. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, PPF cho biết trong một tuyên bố.

Tỷ phú Petr Kellner là người giàu nhất Cộng hòa Czech và đứng số 68 trong số những người giàu nhất hành tinh năm 2020 theo xếp hạng của Forbes. Tài sản ròng của ông vào khoảng 17,5 tỷ USD.

Kellner bắt đầu sự nghiệp với việc kinh doanh máy photocopy. Sau những biến cố chính trị, ông thành lập quỹ đầu tư PPF vào năm 1991. Quỹ này từng mua phần lớn cổ phần của công ty bảo hiểm lớn nhất Cộng hòa Czech trong quá trình nó được tư nhân hóa.

Quỹ đầu tư này tiếp tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông và công nghệ sinh học. Hoạt động của nó trải dài ở châu Á, châu Âu và Mỹ. Hiện nay, các doanh nghiệp dưới tay Kellner có Home Credit, một công ty cho vay tiêu dùng, cùng một danh mục đầu tư truyền thông và viễn thông với các tên tuổi như O2, Telenor và CME. Tập đoàn PPF của Kellner tuyên bố sở hữu tổng tài sản hơn 50 tỷ USD.

Thủ tướng Czech Andrej Babiš, một tỷ phú USD khác, cũng đã lên tiếng về cái chết bất ngờ của ông trùm tài phiệt Kellner: “Một thảm kịch không thể tin nổi. Tôi rất lấy làm tiếc. Xin chân thành chia buồn cùng toàn thể gia đình Petr Kellner”.

Trong vụ tai nạn tối 27/3, cảnh sát tìm thấy 5 thi thể và một người bị thương nặng sau khi nhận tin báo về một chiếc trực thăng mất tích. Hai trong số những người tử nạn được xác định là tỷ phú Petr Kellner và vận động viên trượt tuyết Gregory Harms, 52 tuổi, đến từ Colorado. Ngoài ra, những người xấu số còn có Benjamin Larochaix (50 tuổi), Sean McManamy (38 tuổi) và Zachary Russell (33 tuổi, là phi công lái trực thăng).

Nhà chức trách xác nhận chiếc trực thăng gặp nạn là Airbus AS350B3 do công ty Soloy Helicopters có trụ sở tại Wasilla, Alaska sở hữu. Hiện tại, tình trạng người bị thương vẫn “rất nghiêm trọng nhưng đã ổn định”. Tuy nhiên, danh tính của người còn sống vẫn chưa được công bố.

Tỷ phú Kellner có 4 người con với 2 người vợ, Iva Kellnerová (đã ly hôn) và Renáta Kellnerová. Một trong các con của ông là Anna Kellnerová, sinh năm 1996. Cô là một vận động viên đua ngựa với 2 lần vô địch giải thanh thiếu niên và 2 lần vô địch giải trẻ quốc gia của Czech.

Môn Heliskiing mà tỷ phú Petr Kellner tham gia là một môn thể thao mạo hiểm. Máy bay trực thăng sẽ đưa những người trượt tuyết lên những sườn núi hiểm trở để trượt xuống. Nó khác với việc đi lên các điểm trượt bằng cáp treo thông thường.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *