Thành Phương – Doanh nghiệp hiếm hoi vận hành TTTM thành công tại thị trường tỉnh lẻ

1620112246491 63 0 1313 2000 crop 1620112251831 63755739409283

Sự đào thải khốc liệt của thị trường

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bán lẻ, gây ra sự gián đoạn kinh doanh chưa từng có, đặc biệt là với các siêu thị hay trung tâm thương mại. Hiện nay, thị trường đang trải qua giai đoạn khó khăn với sự cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh mỗi một dự án, mỗi một khu đô thị đều có một trung tâm thương mại. Các doanh nghiệp đang phải chật vật thu hồi vốn thay vì tập trung vào phát triển và tăng trưởng. Thực tế cho thấy, hàng loạt các trung tâm thương mại trong khu đô thị hay dự án căn hộ vẫn được tiếp tục xây dựng, nhưng hầu hết đều trong tình trạng hẩm hiu, chỉ có vài gian hàng buôn bán vì vắng khách thuê.

Để duy trì hoạt động thì các trung tâm thương mại cần không ngừng đổi mới để thích ứng với thị hiếu thường xuyên thay đổi của người tiêu dùng và bắt kịp tốc độ phát triển của thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Phát triển thành công TTTM tại thị trường tỉnh lẻ

Trên thị trường vẫn có nhiều mô hình trung tâm thương mại đang hoạt động tốt do có các bước cải tiến về hình thức, mô hình phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường. Điển hình là TTTM The Gold Mart, tiểu thành phần trong dự án The Gold City do Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương làm chủ đầu tư đã được khai trương vào ngày 25/01/2019.

Thành Phương – Doanh nghiệp hiếm hoi vận hành TTTM thành công tại thị trường tỉnh lẻ - Ảnh 1.

Không chỉ tạo điểm nhấn cho dự án The Gold City mà The Gold Mart còn góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại tại địa phương với sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu như Lotte, King BBQ, Dingtea, Elly cùng với hàng loạt gian hàng thời trang, trang sức, mỹ phẩm, nhu yếu phẩm, rạp chiếu phim và các không gian ẩm thực hấp dẫn.

Thành Phương – Doanh nghiệp hiếm hoi vận hành TTTM thành công tại thị trường tỉnh lẻ - Ảnh 2.

The Gold Mart cùng sự góp mặt của hàng loạt các thương hiệu hàng đầu

Sự xuất hiện kịp thời của The Gold Mart đã phần nào giải tỏa cơn khát về nhu cầu được vui chơi giải trí của người dân địa phương và góp phần thúc đẩy tốc độ xây dựng hạ tầng kiểu mẫu cho TP Đồng Xoài. Kể từ khi khai trương, The Gold Mart luôn có tỷ lệ lấp đầy 100% và thu hút đông đảo khách hàng đến mua sắm và vui chơi tại đây. Điều này cho thấy, Thành Phương đã thành công trong việc vận hành TTTM tại Đồng Xoài.

Thành Phương – Doanh nghiệp hiếm hoi vận hành TTTM thành công tại thị trường tỉnh lẻ - Ảnh 3.

Thu hút đông đúc người dân đến vui chơi, mua sắm

Tính đến nay, trên địa bàn TP Đồng Xoài hiện chỉ có 2 TTTM đang hoạt động là ITC Đồng Xoài và The Gold Mart. Tuy nhiên, chỉ với 2 TTTM này thì không đủ đáp ứng mức sống và nhu cầu mua sắm ngày càng cao của hơn 150.000 người dân nơi đây. Có tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội vượt bậc nhưng TP Đồng Xoài cũng như tỉnh Bình Phước vẫn đang khan hiếm các hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị với quy mô lớn.

Thời gian tới, TP Đồng Xoài đang đón nhận những tín hiệu tích cực với sự gia nhập của nhiều dự án bất động sản. Trong đó, dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài (The Light City) của Thành Phương đã thu hút nhiều sự quan tâm bởi TTTM có quy mô lên đến 10 tầng. Khi đi vào hoạt động, TTTM Đồng Xoài sẽ trở thành trung tâm kinh tế đêm năng động cho thủ phủ cao su Bình Phước, hội tụ đủ các yếu tố văn hóa – nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc. Từ đó hướng đến mục tiêu kiến tạo “thành phố không ngủ” cho Đồng Xoài.

Thành Phương – Doanh nghiệp hiếm hoi vận hành TTTM thành công tại thị trường tỉnh lẻ - Ảnh 4.

Phối cảnh TTTM Đồng Xoài

Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các chiến lược bắt kịp xu thế cùng sự đầu tư đúng đắn và kịp thời, có thể nói, Thành Phương là doanh nghiệp hiếm hoi tự vận hành trung tâm thương mại thành công tại thị trường tỉnh lẻ.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *