Sở Xây dựng Tp.HCM đề nghị xử lý dứt điểm đối với các công trình xây dựng không phép tại Bình Tân

photo1620273126768 16202731269661974303194

Mới đây, từ phản ánh của người dân, Sở Xây dựng Tp.HCM đã tiến hành kiểm tra hàng chục công trình xây dựng, chủ yếu là nhà ở riêng lẻ, trên địa bàn Q.Tân Bình. Qua kết quả xác minh nội dung tố cáo, Tổ kiểm tra đã xác định có 39 công trình xây dựng nhưng chỉ 34 công trình kiểm tra được hiện trạng, 5 công trình không kiểm tra được do chủ đầu tư không hợp tác nên chỉ quan sát bằng trực quan bên ngoài. Trong số này có 11 công trình xây dựng sai giấy phép đã được lập biên bản vi phạm hành chính, 9 công trình xây dựng không phép.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng, qua kiểm tra cho thấy công tác theo dõi, kiểm tra giấy phép xây dựng của Đội thanh tra địa bàn Q.Tân Bình chưa chặt chẽ, thiếu giám sát, buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm với tỷ lệ cao. 

Công tác xử lý công trình vi phạm xây dựng không phép của UBND các phường chưa triệt để, dẫn đến người dân bức xúc, làm giảm uy tín đối với công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng. Tuy các công trình có lập hồ sơ xử lý, nhưng việc buông lỏng giám sát ngưng thi công dẫn đến các công trình vi phạm đều hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây khó khăn trong công tác cưỡng chế.

Trước tình trạng trên lãnh đạo Sở Xây dựng giao Chánh thanh tra Sở kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Đội thanh tra địa bàn quận Tân Bình trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao và xử lý vi phạm không kịp thời, có dấu hiệu buông lỏng trong công tác chỉ đạo, điều hành khi để xảy ra các sai phạm có hệ thống.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Tân Bình xử lý dứt điểm đối với các công trình xây dựng không phép, kiểm điểm đối với cá nhân có trách nhiệm nhưng không ngăn chặn các công trình vi phạm không phép, sai phép trên địa bàn diễn ra phức tạp với quy mô lớn.

Sở cũng yêu cầu khẩn trương cưỡng chế các công trình xây dựng vi phạm; UBND các phường phối hợp với Đội thanh tra địa bàn chốt chặn, kịp thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn các trường hợp chủ đầu tư cố tình không chấp hành; tổ chức kiểm tra, kiểm soát tình hình xây dựng trên địa bàn.

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *