PTI sẽ chi trả chi phí điều trị chấn thương cho Hùng Dũng

1616578267014 38 0 862 1319 crop 1616578272700 63752202712729

Ngay trong chiều 24/3, đại diện PTI đã đến thăm và động viên cầu thủ Hùng Dũng vượt qua giai đoạn khó khăn. Hiện nay PTI đã làm việc với bệnh viện để bảo lãnh các chi phí phẫu thuật theo đúng các quy định trong hợp đồng bảo hiểm để Hùng Dũng yên tâm điều trị.

Đây là quyền lợi bảo hiểm được quy định trong hợp đồng mà PTI đã ký kết với VPF vào đầu năm 2021. PTI sẽ chi trả cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện và thi đấu tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (BĐCN QG) gồm các: giải Bóng đá Vô địch Quốc gia (V.League 1), giải Hạng Nhất Quốc gia (V.League 2), giải Cúp Quốc gia (National Cup) và cả trận Siêu Cúp Quốc gia. Số tiền bảo hiểm bảo vệ cho cầu thủ là 300 triệu đồng và trọng tài là 200 triệu đồng. Trong giải đấu năm nay, PTI sẽ bảo hiểm cho gần 600 cầu thủ và trọng tài.

Được biết, ngày 23/3, trong trận đấu giữa CLB TP. HCM và Hà Nội, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã thực hiện cú xoạc bóng cực kỳ thô bạo khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng. Pha quay chậm cho thấy cả hai chân của Hoàng Thịnh đã giẫm lên chân của Hùng Dũng, khiến cổ chân của cầu thủ bên phía Hà Nội bị gập cong, không thể tiếp tục thi đấu. Sáng nay, 24/3, Hùng Dũng đã được các bác sỹ thực hiện phẫu thuật, cố định chân thành công. Theo các chuyên gia về chấn thương, Hùng Dũng sẽ mất một khoảng thời gian dài để xương liền và phục hồi chức năng thì mới có thể quay lại sân.

Lãnh đạo PTI cho biết: Chấn thương của Hùng Dũng là một điều vô cùng đáng tiếc không chỉ cho cầu thủ mà còn là tổn thất lớn cho đội tuyển quốc gia. Năm 2021, đội tuyển Việt Nam đang có kế hoạch thi đấu nhiều giải đấu quan trọng nên việc thiếu vắng Hùng Dũng trong vị trí tiền vệ sẽ gây ra hạn chế cho đội tuyển Việt Nam.

Trong ba mùa giải BĐCN QG từ 2018 đến 2020, PTI đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho hơn 200 vụ chấn thương với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Nhiều cầu thủ có đóng góp thành tích cho thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua như Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Lê Thanh Bình… đã được PTI chi trả hạn mức cao nhất là 300 triệu đồng cho các chi phí y tế tại các bệnh viện thể thao hàng đầu tại châu Á.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *