Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản

1620198382498 0 0 645 1032 crop 1620198388858 63755830948495

Lợi nhuận là mục đích tất yếu, nhưng cần bền vững

Khi lựa chọn một dự án để ở hay đầu tư không chỉ xét các yếu tố như vị trí, mức giá ban đầu hay tiện ích, nhà đầu tư (NĐT) cần phải chú trọng đến 3 yếu tố tiên quyết khi xuống tiền đầu tư một dự án: sự an toàn, tính thanh khoản và lợi nhuận bền vững.

Trong đầu tư BĐS, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất. Nhiều NĐT khi đầu tư vào BĐS quan tâm đến lợi nhuận đầu tiên, nhưng lại bỏ quên 1 điều liệu tài sản đó có an toàn không và những rủi ro có thể xảy ra.

Thứ hai là tính thanh khoản của bất động sản. Những tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng quản lý được dòng tiền của mình, thu hồi dòng tiền để tiếp tục tái đầu tư hoặc phục vụ các mục đích khác.

Thứ ba là lợi nhuận bền vững. Lợi nhuận là đích đến cuối cùng của các nhà đầu tư BĐS. Tuy vậy, lợi nhuận cũng cần đảm bảo tính bền vững, không chỉ là thặng dư nhận được từ việc tăng giá BĐS, mà còn đến từ khả năng kinh doanh hoặc cho thuê ổn định và lâu dài của BĐS.

Các chuyên gia cũng cho rằng, xuất phát từ bài học nhãn tiền, trong giai đoạn thị trường “nhạy cảm” với cơn sốt đất diễn ra trên cả nước, sự an toàn, tính thanh khoản và lợi nhuận bền vững là chìa khóa để các NĐT đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

VSIP Bắc Ninh – Đại đô thị hội tụ 8 yếu tố đầu tư an toàn, hiệu quả

An toàn, thanh khoản và lợi nhuận là những yếu tố mà nhiều chủ đầu tư hiện nay đang hướng tới. Không chỉ vậy họ còn sở hữu những yếu tố khác (vị trí, hạ tầng, pháp lý,…) như: Vinhomes, Gamuda, Him Lam, VSIP,… Trong đó, VSIP Bắc Ninh là quần thể đại đô thị hội tụ đầy đủ những yếu tố có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư của các NĐT hiện nay.

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản - Ảnh 1.

VSIP Bắc Ninh hội tụ đầy đủ 8 yếu tố đầu tư an toàn, hiệu quả

Thứ nhất là vị trí. VSIP Bắc Ninh tọa lạc tại Từ Sơn – trung tâm vùng thủ đô. Nằm ngay cửa ngõ ra vào các khu công nghiệp lớn của Bắc Ninh và tiếp giáp các khu dân cư đông đúc, VSIP Bắc Ninh sở hữu vị trí kết nối giao thông vô cùng thuận tiện.

Thứ hai là hạ tầng – tiện ích. VSIP Bắc Ninh là đại đô thị khép kín có đầy đủ chức năng của một thành phố thu nhỏ với tiện ích trong tầm tay như: Trường Học, Bệnh Viện, Trung Tâm Thương Mại, Công Viên, … Bên cạnh đó, VSIP thừa hưởng hệ thống hạ tầng, tiện ích ngày càng hoàn chỉnh của Từ Sơn, khi Từ Sơn đã sẵn sàng nâng cấp lên thành phố.

Thứ ba, nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu BĐS của người dân ngày càng cao, đặc biệt là các khu đô thị “xanh” được quy hoạch bài bản như VSIP ngày càng được săn đón. Từ Sơn đang đón đầu xu hướng dịch chuyển về vùng ven từ thủ đô Hà Nội, do đó nhu cầu sở hữu BĐS ở khu vực này đang gia tăng nhanh chóng.

Thứ tư là pháp lý hoàn chỉnh được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Ngân hàng được xem như một bảo chứng cho dự án có đầy đủ pháp lý. Vì ngân hàng thẩm định chủ đầu tư và pháp lý dự án tốt mới cho vay. Những dự án đô thị tại VSIP Bắc Ninh hiện đã hoàn thiện về pháp lý, được nhiều ngân hàng hỗ trợ và có sổ hồng lâu dài.

Thứ năm là chủ đầu tư uy tín. VSIP đã có hơn 25 năm phát triển các khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ khắp cả nước hội tụ đầy đủ tiện ích phục vụ cư dân. Cùng với đó là các sự kiện văn hóa, giải trí được tổ chức thường xuyên như: Đường hoa Hữu Nghị, Cánh vạc Kinh Bắc, Những sớm mai Việt Nam,…

Thứ sáu là các thành phần tham gia thị trường. Thị trường muốn sôi động cần có nhiều thành phần tham gia: môi giới, nhà đầu tư đặc biệt là khách hàng có nhu cầu ở thực,… Lực cầu BĐS không chỉ đến từ người dân Bắc Ninh, mà còn đến từ lực lượng chuyên gia cùng hàng triệu người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận dịch chuyển về.

Thứ bảy là những thông tin thúc đẩy thị trường. Thông tin Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ và Từ Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh cùng với xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc chính là những cú hích lớn thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ và gia tăng giá trị BĐS nhanh chóng.

Cuối cùng là mặt bằng giá. Sở hữu sản phẩm mà giá thấp hơn hoặc bằng so với thị trường xung quanh mềm hơn là một lợi thế. Hiện nay, giá nhà đất mặt tiền tại Từ Sơn khoảng 75-90 triệu/m2 nhưng giá tại VSIP Bắc Ninh chỉ 35-45 triệu/m2. Đây chính là lợi thế của dự án tại VSIP Bắc Ninh.

Mặc dù cơn sốt đất vẫn đang diễn ra khắp cả nước mang lại tâm lý trái chiều cho người mua. Tuy vậy, nếu biết phân biệt “vàng thật, vàng giả”, lựa chọn các sản phẩm đáp ứng giá trị thực, hội tụ các yếu tố đảm bảo sự an toàn, tính thanh khoản và lợi nhuận bền vững như VSIP Bắc Ninh thì đó sẽ là 1 trong những lựa chọn sáng suốt cho các NĐT hiện nay.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *