Nhóm người tự xưng là giáo viên đã đánh cán bộ

photo1617196068383 16171960685061450789127

Ngày 31-3, chỉ huy Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đơn vị nghiệp vụ quận đang điều tra, làm rõ nhóm người có hành vi gây rối Cục Thi hành án dân sự Hà Nội theo yêu cầu của đơn vị này.

Liên quan đến vụ việc này, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội về việc một số công dân có hành vi không đúng mực, gây rối tại trụ sở cơ quan này.

Cục Thi hành án Hà Nội: Nhóm người tự xưng là giáo viên đã đánh cán bộ  - Ảnh 1.

Trụ sở Cục thi hành án dân sự Hà Nội

Cụ thể theo báo cáo này, sáng 23-3, tại trụ sở của Cục THADS Hà Nội (142 Trần Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội) xuất hiện khoảng gần 20 người, tự xưng là giáo viên, phụ huynh Trường THCS và THPT Newton, Trường tiểu học và THCS Pascal (địa chỉ tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đề nghị gặp lãnh đạo.

Trong quá trình cán bộ của Cục THADS Hà Nội đang tiếp dân theo lượt tại phòng tiếp công dân thì một số cá nhân có thái độ bất hợp tác, không tuân thủ nội quy tiếp dân, trốn và tự ý đi vào khu vực làm việc nhà B, gào thét và có những hành động quá khích đối với cán bộ thi hành án như xô vỡ chậu hoa, giằng co và đánh cán bộ của Cục, la hét kích động những người đang ở phía khu vực tiếp dân.

Sau đó, Cục THADS Hà Nội đã liên hệ cơ quan công an có thẩm quyền để đề nghị bảo đảm an ninh trật tự khi sự việc trở nên phức tạp. Trong quá trình đó, có một người phụ nữ đã ngã và cho rằng bị cán bộ của Cục THADS Hà Nội hành hung. Cục THADS Hà Nội đã kịp thời mời cán bộ y tế phường Mộ Lao (quận Hà Đông) và gọi cấp cứu 115 đưa người phụ nữ nằm dưới đất vào Bệnh viện 103, bước đầu xác định bị thương nhẹ.

Báo cáo Cục THADS Hà Nội cũng cho biết thêm đã trích xuất camera an ninh và có văn bản gửi cơ quan công an xem xét xử lý việc gây rối trật tự trong trụ sở cơ quan cũng như việc họ có hành vi hành hung cán bộ thi hành án.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này một lãnh đạo Cục THADS Hà Nội cho biết nhóm người chửi bới và có những hành động quá khích với cán bộ thi hành án. Do đó, đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

“Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan công an đã thu thập các clip trích xuất từ camera rồi. Họ cũng đã lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan”- vị lãnh đạo nói.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *