L’Mak Hồng Hà Tower giải “Cơn Khát” thuê văn phòng quận Phú Nhuận

1619412407781 312 0 1560 1997 crop 1619412412387 63755052362401

Thị trường văn phòng TP.HCM năm 2021 – Tín hiệu hồi sinh, từng bước lấy đà trở lại

Năm 2020 với diễn biến khôn lường của 02 làn sóng Covid dẫn đến sự bất ổn của nền kinh tế, đẩy thị trường bất động sản nói chung và thị trường văn phòng nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bước sang năm mới, tuy dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn nhưng với kinh nghiệm kiểm soát kịp thời của chính phủ, kinh tế Việt Nam dần phục hồi với tín hiệu khả quan. Theo báo cáo của JLL, trong Q1/2021, GDP cả nước tăng 4.48% so với cùng kỳ năm trước, thị trường bất động sản vì thế cũng sôi động trở lại. Theo thống kê lượng giao dịch trên thị trường văn phòng TP.HCM của CBRE đầu năm, nhu cầu đổi văn phòng và mở rộng văn phòng tiếp tục chiếm xu thế với hơn 80% số lượng giao dịch. Nhu cầu cho thuê lớn khiến tỷ lệ trống ở mức thấp trong khi dự báo nguồn cung mới từ nay đến Q4 năm 2021 vẫn còn hạn chế.

L’Mak Hồng Hà Tower giải “Cơn Khát” thuê văn phòng quận Phú Nhuận - Ảnh 1.

Tổng nguồn cung văn phòng TP.HCM (Nguồn: Báo cáo nghiên cứu “Tổng quan Thị trường Bất động sản Việt Nam Quý 1, 2021”)

Trải qua nhiều cuộc bể dâu, “khẩu vị” của khách hàng đã thay đổi

Hơn một năm đối diện với những áp lực, khó khăn từ dịch bệnh đã có tác động không nhỏ đến “khẩu vị” của một bộ phận khách hàng. Theo báo cáo gần đây, trong 6 tháng cuối năm 2020, thị trường ghi nhận xu hướng trả văn phòng đối với văn phòng hạng A, hoặc chuyển đổi sang diện tích nhỏ hơn, hoặc những toà nhà thấp hơn để giảm bớt chi phí thuê nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Đầu năm 2021, CBRE ghi nhận chủ yếu các yêu cầu hỏi thuê đều hướng đến văn phòng với diện tích nhỏ hơn 300 m2. Khách hàng khi thuê văn phòng cũng trở nên khắt khe hơn trong chính sách và cam kết thời gian thuê, điều khoản đền bù cũng như các trường hợp bất khả kháng. Thế nhưng, mặt bằng trống nhiều do ảnh hưởng của Covid-19 lại là cơ hội để các công ty có tiềm lực tài chính tốt, những công ty công nghệ, thương mại điện tử hưởng lợi từ dịch bệnh liên tục săn lùng các thương vụ thuê văn phòng “béo bở” với chi phí thuê cạnh tranh (từ 15-22$ trong khu vực cận trung) và diện tích thuê lớn (từ 400 đến 2000m2 sàn).

Ngoài ra, có một bộ phận khách thuê cũng đang có xu hướng cải tạo, xây dựng một không gian làm việc linh hoạt để làm văn phòng, một môi trường làm việc sáng tạo, đề cao yếu tố sức khoẻ cho nhân viên, nhất là sau đại dịch. Ông Phan Nguyễn Lê – Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư L’Mak nhận định: “Sau đại dịch, sản phẩm văn phòng cho thuê không những không đóng băng mà sẽ trở nên phát triển hơn. Các sản phẩm kém chất lượng bị đào thải, khách hàng sẽ chú trọng hơn tới không gian, môi trường làm việc, công năng toà nhà và chất lượng dịch vụ thay vì chỉ quan tâm tới vị trí, hạ tầng giao thông như trước kia.”

L’Mak Hồng Hà Tower – Vị trí thuận tiện kết nối, đa tiện ích

Nắm bắt nhu cầu, tâm lý của các khách hàng, nhà phát triển Bất động sản Thương mại L’MAK đã mạnh dạn cho ra đời sản phẩm L’Mak Hồng Hà Tower trong tâm điểm dịch Covid-19. Toà nhà nằm trên đường Hồng Hà – tuyến giao thương trọng yếu của quận Phú Nhuận. Đây đồng thời còn là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm.

L’Mak Hồng Hà Tower có tổng diện tích sử dụng trên 4780m2 với một mặt sàn có diện tích thuê thực NLA 1000m2. Đặc biệt, toà nhà trang bị tiện ích đồng bộ, hiện đại với bãi đậu xe rộng rãi, kiểm soát an ninh bằng thẻ từ tích hợp thang máy cùng đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

L’Mak Hồng Hà Tower giải “Cơn Khát” thuê văn phòng quận Phú Nhuận - Ảnh 2.

L’Mak Hồng Hà Tower khai trương vào ngày 17/4/2021

Lý tưởng hơn khi L’Mak Hồng Hà Tower nằm ngay cạnh công viên Gia Định – ví như “lá phổi xanh” của quận Phú Nhuận cùng kiến trúc toà nhà với nhiều cửa sổ view hướng công viên, góp phần tạo ra không gian làm việc hiệu quả, sáng tạo và thư giãn sau giờ làm việc. Ngoài ra, L’MAK với việc đặt yếu tố tương tác trong văn phòng lên hàng đầu đã thiết kế một diện tích lớn, vuông vức để làm không gian hội trường. Hơn nữa, xung quanh tòa nhà có hàng loạt các trụ sở giao dịch ngân hàng, ATM, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trung tâm thương mại, cao ốc…. không chỉ phục vụ cho giới văn phòng trong khu vực thuận lợi cho việc phát triển mối quan hệ, tìm kiếm khách hàng mới. Ngay từ giai đoạn lên ý tưởng, sản phẩm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Minh chứng là trong tâm điểm mùa dịch, toà nhà đang trong quá trình hoàn thiện phần kết cấu thì diện tích thuê đã được lấp đầy đển 85%. Được biết, ngày 17/4 vừa qua, L’Mak Hồng Hà Tower đã chính thức đưa vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt ngưỡng 95%.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *