Làm sổ tiết kiệm cho con như nào và ở đâu uy tín nhất

mo so tiet kiem cho con

Làm sổ tiết kiệm cho con là hình thức mà bố mẹ có thể tiết kiệm tiền cho tương lai của con cái, tránh con cái tiêu xài hoang phí và có tiền trong tương lai. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số gợi ý ngân hàng tốt nhất, cũng như là thủ tục làm sổ tiết kiệm cho con

Làm sổ tiết kiệm cho con như nào và ở đâu uy tín nhất

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho con

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho con không quá khó, cũng chẳng khác gì giống như mở sổ tiết kiệm cho bản thân mình. Các bậc phụ huynh chỉ cần mang những loại giấy tờ cần thiết đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để mở sổ tiết kiệm mà thôi. Một số các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm có:

  • Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân vẫn còn hiệu lực (15 năm kể từ ngày cấp).
  • Giấy khai sinh của con/giấy chứng minh tư cách của bố mẹ/người giám hộ/người đại diện.
  • Giấy gửi tiết kiệm/giấy đăng ký mở tài khoản tiết kiệm.

Để mở sổ tiết kiệm cho con thì giấy gửi tiết kiệm hoặc là giấy đặc ký mở tài khoản tiết kiệm là cần thiết, tuy nhiên giấy này sẽ được cấp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Các bạn chỉ cần tới phòng giao dịch để xin và điền những thông tin cần thiết dựa theo hướng dẫn cách làm sổ tiết kiệm cho con của nhân viên là được.

Theo các chuyên gia đánh giá, nếu như có sổ tiết kiệm cho con thì tương tự như là làm bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi con vẫn nhỏ, tuy nhiên lại linh hoạt hơn rất nhiều. Lãi suất thì cao hơn, việc đóng tiền linh động, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Số tiền gửi ngân hàng theo định kỳ là thấp, tuy nhiên qua tích lũy với thời gian thì số tiền đó sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Ngân hàng tốt làm sổ tiết kiệm cho con

Hiện nay thì đa số các ngân hàng cho phép làm sổ tiết kiệm cho con. Dưới đây sẽ là gợi ý những ngân hàng được nhiều người lựa chọn nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp.

Làm sổ tiết kiệm cho con như nào và ở đâu uy tín nhất
Ảnh 2: Ngân hàng nào được khách hàng lựa chọn nhiều nhất (Nguồn: Internet).

Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cho phép bố mẹ mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn để tích lũy cho con cái. Người thân có thể mở tài khoản theo nhu cầu dành cho trẻ dưới 18 tuổi. Tài khoản có đặc điểm là mang tên của con, nhưng thuộc sở hữu của cha mẹ để chuyển tiền tích lũy theo định kỳ. Số tiền gốc cần nộp tối thiểu theo định kỳ sẽ là 3 triệu đồng, thời gian định kỳ là 3 tháng/lần.

Mặc dù số tiền nộp định kỳ so với những ngân hàng khác có phần hơi cao, tuy nhiên thì kỳ hạn cũng được kéo dài 3 tháng mới cần nộp tiền một lần. Đây là ngân hàng được nhiều bậc phụ huynh và cha mẹ lựa chọn nhất để mở tài khoản tiết kiệm dành cho con cái.

VietinBank

VietinBank cũng là ngân hàng được nhiều người lựa chọn để làm sổ tiết kiệm cho con bởi những lợi ích hấp dẫn. Lãi suất tốt, được hưởng những quyền lợi về bảo hiểm của chính VietinBank. Ngoài ra thì khi nộp tiền theo kỳ hạn tại đây khách hàng sẽ được phép nộp chậm 10 ngày, tuy nhiên lãi suất không bị ảnh hưởng bởi việc nộp tiết kiệm chậm.

Ngoài ra thì khách hàng cũng có thể thực hiện tất toán ở toàn bộ các chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc. Với tiện ích tiết kiệm tích lũy tự động thì khách hàng cũng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn. Ngoài ra khách hàng cũng sẽ được quyền cầm cố sổ tiết kiệm nhằm vay tiền của ngân hàng. Số tiền gửi định kỳ tối thiểu chỉ 100 ngàn mà thôi.

Á Châu

Ngân hàng Á Châu (ACB) mang tới khách hàng sản phẩm tiết kiệm mang tên “thiên thần nhỏ” với nhiều lợi ích cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt là khách hàng có thể gửi thêm rất nhiều lần vào trong sổ tiết kiệm trước khi đáo hạn 1 tháng, tiền gốc được rút một lần khi đã tất toán. Người gửi tiết kiệm cũng sẽ được quản lý tài khoản một cách hoàn toàn miễn phí.

Làm sổ tiết kiệm cho con như nào và ở đâu uy tín nhất
Ảnh 3: Ngân hàng Á Châu mang tới rất nhiều ưu đãi hấp dẫn (Nguồn: Internet).

Làm sổ tiết kiệm cho con tại ngân hàng ACB khách hàng không cần phải có số dư tối thiểu trong tài khoản. Khi tích lũy đạt tới 20 triệu thì sẽ được nhận bảo hiểm nhân thọ. Một số ưu đãi khác dành cho khách hàng cũng sẽ được đưa ra dựa theo thời kỳ tích lũy.

Đông á

Tương tự như ngân hàng Á Châu, ngân hàng Đông Á cũng có sản phẩm tiết kiệm với tên “chắp cánh con yêu” và kèm theo nhiều lợi ích. Sổ tiết kiệm khi mở sẽ mang tên và thuộc vào quyền sở hữu của con cái, bậc phụ huynh có thể chủ động về thời gian hoặc là số tiền gửi vào.

Với tính năng tự động trích tiền từ tài khoản vào sổ tiết kiệm theo định kỳ thì khách hàng cũng sẽ tiết kiệm công sức và thời gian hơn. Đặc biệt nữa là lãi suất tại đây rất cao, bởi vậy mà khoản tích lũy sẽ được sinh lời tối đa, mang tới khả năng sinh lời tốt hơn với các loại tài khoản tiết kiệm khác.

Trên đây là một số thông tin cần biết để làm sổ tiết kiệm cho con. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể nắm được những kiến thức mình cần, cũng như thực hiện mở sổ tiết kiệm được nhanh chóng và tốt nhất.

Theo Doanh nhân Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *