Khác biệt nằm ở tầm nhìn của mỗi người?

photo1617170735433 16171707355791072819434

 

 

Nhiều muốn sở hữu một ngôi nhà, muốn có một khối bất động sản thật sự là của mình. Họ muốn được làm chủ trên chính ngôi nhà mình đang sống.

Đôi khi, mong muốn ấy bắt đầu từ một tuổi thơ không trọn vẹn. Nhiều người khi trẻ không được sống trong một ngôi nhà tử tế, phải nay đây mai đó khắp nơi. Chính vì vậy, việc mua nhà trở thành chấp niệm với họ.

Đối với những người khác, việc sở hữu một ngôi nhà tượng trưng cho sự trưởng thành. Đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta trở thành người lớn. Cha mẹ nuôi ta lớn trong ngôi nhà của họ, còn ta phải có nhà riêng để chứng minh bản thân với cha mẹ.

Ngoài hai đối tượng trên, còn một kiểu người nữa cũng coi mua nhà là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời mình. Bởi lẽ họ cho rằng, việc sở hữu một căn nhà là bước quan trọng để ổn định tài chính.

Có một ngôi nhà cho riêng mình đương nhiên là chuyện tốt. Những người này tự hào vì họ coi việc mua nhà là một mục tiêu phấn đấu, thay vì một thứ mà họ nên có. Đây chính là lợi thế của người giàu – họ không coi mua nhà là một mục tiêu cần thực hiện khi trưởng thành. Đây là điểm khởi đầu của họ.

Nói cách khác, cuộc đua của người giàu không giống với cuộc đua của người thường. Cái đích mà người thường nhắm tới thật ra là nơi người giàu xuất phát. Đó chính là lý do tại sao người thường cảm thấy mãn nguyện khi bỏ ra 1 triệu USD để mua nhà, còn người giàu chẳng bận tâm khi phải thuê nhà với số tiền tương đương.

Cùng bỏ ra một số tiền như nhau, tại sao người giàu chọn thuê nhà còn người bình thường muốn mua đứt? Khác biệt nằm ở tầm nhìn của mỗi người - Ảnh 1.

Người thường cho rằng, bỏ ra 10 triệu USD để thuê nhà là quá ngu ngốc. Tại sao lại phải bỏ ra chừng ấy tiền để thuê nhà thay vì mua đứt nó? Tuy nhiên, vẫn có người làm như vậy. Bởi lẽ, họ hiểu được tầm quan trọng của môi trường đối với thành công về mặt tài chính.

Những ngôi nhà hay căn hộ đắt đỏ omega imitacion không chỉ đem lại trải nghiệm xa xỉ. Thứ chúng bán là địa điểm, khoảng cách và môi trường. Muốn sống trong điều kiện tốt, bạn phải chịu chi một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, chỉ có những người đã từng sống trong điều kiện tốt mới hiểu được tầm quan trọng của việc này.

Vậy tại sao người giàu lại đi thuê nhà? Bởi lẽ, họ không muốn chôn chân ở một chỗ duy nhất. Nếu điều kiện sống xung quanh ngôi nhà thay đổi, không đáp ứng nhu cầu ban đầu nữa, bạn cũng sẽ muốn xách vali chuyển tới một nơi ở khác tốt hơn. Hoặc đôi khi, chẳng cần đến thay đổi nào cả, chỉ đơn giản là do bạn hứng thú với một địa điểm mới.

Dĩ nhiên, không phải người giàu nào cũng đi thuê nhà. Họ vẫn mua nhà như bình thường, thậm chí còn mua rất nhiều ngôi nhà. Thế nhưng, điều thú vị là rất nhiều người trong số đó lại hiếm khi sống trong ngôi nhà mình mua. Họ thường dành thời gian nghỉ ngơi ở những nơi khiến họ thoải mái và đi lại thuận tiện (trừ khi họ đã nghỉ hưu), nhưng bất động sản ở những khu vực này lại hiếm khi rao bán mà dùng để cho thuê.

Liệu người bình thường có nên đi thuê nhà thay vì mua nhà? Điều này thực ra không quan trọng. Dù người khác khuyên gì, hầu hết mọi người vẫn sẽ chọn mua nhà bởi họ đã được dạy dỗ và chuẩn bị cho điều đó từ bé.

Cùng bỏ ra một số tiền như nhau, tại sao người giàu chọn thuê nhà còn người bình thường muốn mua đứt? Khác biệt nằm ở tầm nhìn của mỗi người - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mọi người sẽ đưa ra những quyết định tài chính khôn ngoan hơn nếu họ ý thức được rằng môi trường sống mới là yếu tố đáng để cân nhắc.

Nếu là người giàu có nhưng lại sống trong môi trường tệ suốt một thời gian dài, bạn sẽ nghèo đi. Nếu là người nghèo nhưng học cách sống xung quanh những người giàu có, bạn sẽ sớm gia nhập tầng lớp đó. 

Nếu cảm thấy thoải mái với nơi mình đang sống, bạn có thể mua nhà ở nơi đó. Nhưng nếu bạn muốn thành công hơn, hãy nâng cấp môi trường sống của mình để có thể phát triển bản thân hơn nữa.

Tại sao phải bỏ ra 10 triệu USD để thuê nhà? Người giàu sẽ hỏi ngược lại: Tại sao phải bỏ ra 10 triệu USD để mua nhà?

Mỗi người có một nhu cầu khác nhau, vì thế hãy tự đưa ra quyết định tài chính khôn ngoan cho bản thân mình. 

(Theo Medium)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *