Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt

photo1658033046514 16580330465872034655320

Giờ đây, các sản phẩm của Anima Iris đã hiện diện ở khắp mọi nơi: từ các nhà bán lẻ lớn như Nordstrom và Revolve, xuất hiện trên TV trong chương trình “Insecure” của HBO, có sản phẩm còn được Beyoncé yêu thích và đăng tải trên Instagram. 

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2020, Anima Iris đã mang về hơn 700.000 đô la doanh thu – với 603.819 đô la chỉ riêng trong năm 2021. Gần đây, doanh thu của công ty đã ổn định trong khoảng 100.000 đô la mỗi tháng, tương đương khoảng 2,3 tỷ VNĐ.

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 1.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Anima Iris, Wilglory Tanjong. Ảnh: CNBC

“Anima Iris vốn chỉ là một dự án chữa lành, đem tới cho tôi niềm hạnh phúc khi theo đuổi những điều mình yêu thích,” Tanjong nói với CNBC Make It. “Tôi vốn là một người rất đam mê thời trang. Mọi người luôn hỏi những bộ trang phục, phụ kiện và túi xách của tôi được mua từ đâu. Sau đó, tôi nhận ra đây là một cơ hội tiềm năng để phát triển sở thích riêng.”

Mục đích kinh doanh của Tanjong không phải vì tiền. Trên hết, cô chỉ muốn khẳng định kỹ năng cá nhân và nền tảng gia đình của mình. 

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 2.

Tuổi thơ của Tanjong là tháng ngày chứng kiến cha mẹ luôn hối hả với công việc. Sau khi chuyển từ Cameroon đến Maryland khi Tanjong mới 2 tuổi, họ cùng lúc đảm nhận nhiều công việc khác nhau, đồng thời còn mở một tiệm giặt là. Tanjong cùng với các chị em gái của mình luôn phải phụ giúp gia đình khi nghỉ hè. 

“Lúc đó, tôi thực sự rất ghét công việc này,” Tanjong nói. “Nhưng nó lại trở thành nguồn động lực để tôi nuôi dưỡng đam mê của riêng mình.”

Mẹ của cô vừa là một y tá, vừa điều hành một xưởng thẩm mỹ nhỏ ở phía sau nhà. Tanjong luôn dõi theo bà trong hành trình “xây dựng mọi thứ từ con số không.” 

Họ cũng phải đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn. Mẹ Tanjong được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú khi cô mới 8 tuổi. Và khi cô 14 tuổi, cha mẹ cô ly hôn. Đó là lúc Tanjong chứng kiến ​​gia đình rơi vào cảnh khốn khó về tài chính.

“Những tháng ngày khó quên ấy thực sự đã thúc đẩy khao khát để độc lập về tài chính nhanh nhất có thể của tôi.”, Tanjong tâm sự.

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 3.

Wilglory Tanjong tại cơ sở sản xuất ở Dakar, Senegal, nơi những chiếc túi xách sang trọng được chế tác thủ công. Ảnh: CNBC

Tanjong học hành và làm việc chăm chỉ để phụ giúp gia đình, sau đó giành được một suất vào Đại học Princeton. Suốt 4 năm, cô luôn duy trì điểm số cao để mẹ vui lòng nhưng tiếc thay, tới năm cuối, mẹ của Tanjong đã qua đời. 

Sau đó, Tanjong tốt nghiệp đại học và chuyển đến Atlanta, Georgia. Tại đây, cô trở thành Giám đốc vận hành tại một công ty sản xuất và cung ứng, nhận mức lương 86.000 USD/năm. 

Đồng thời, trong tài khoản ngân hàng của cô còn sở hữu khoảng 22.000 đô la tiết kiệm được từ thời sinh viên vừa học vừa làm. Cô cũng được thừa kế khoảng 50.000 USD từ mẹ. 

Nhưng khi nhìn lại, Tanjong cảm thấy trống rỗng. “Tôi chưa bao giờ thực sự dành thời gian để sống chậm lại, để thực sự đối mặt với sự ra đi của người quan trọng nhất trong cuộc đời mình,” cô nói.

Vì vậy, sau một năm làm việc, Tanjong đã xin nghỉ để chữa lành tâm hồn mình.

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 4.

Dựa vào tiền tiết kiệm, cô đã đi du lịch vòng quanh châu Phi trong sáu tháng. Tại điểm khởi đầu Ghana, cô tình cờ kết giao với không ít doanh nhân trẻ. 

Vừa du lịch, cô vừa trò chuyện cùng các doanh nhân địa phương. Đây là nội dung mà cô thực hiện cho chương trình African Hustle trên YouTube và Instagram, nhằm mục đích giới thiệu “những người trẻ đang định hình lại thế giới theo cách riêng của họ”.

Ở Senegal, cô tìm thấy một cộng đồng các nghệ nhân làm thủ công giày dép, đồ trang sức và túi xách. Đó là lúc nguồn cảm hứng xuất hiện. 

Tanjong nói: “Tôi nhận ra rằng, thị trường đồ xa xỉ vẫn thiếu hụt các thương hiệu tập trung vào văn hóa châu Phi. Tuy biết là vô cùng mạo hiểm, nhưng suy nghĩ đó cứ vấn vương trong đầu tôi.”

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 5.

Giám đốc điều hành Anima Iris Wilglory Tanjong cùng những chiếc túi xách sang trọng do công ty của cô sản xuất ra. Ảnh:CNBC

Khi tìm thấy mỗi một nghệ nhân địa phương có kỹ năng chế tác đồ trang sức và túi xách tinh xảo, Tanjong lại dành nhiều thời gian trò chuyện cùng họ. Sau đó, cô quyết định bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ và thuê các nghệ nhân địa phương. Khoảng 5.000 USD được cô rút từ tài khoản tiết kiệm ra đầu tư cho chi phí nguyên vật liệu, nhân công và phí vận chuyển để làm ra 50 chiếc túi. 

Năm 2019, cô quyết định tập trung nghiệp vụ vào những chiếc túi xách. Năm 2020, Anima Iris chính thức ra đời. 

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 6.

Anima Iris có điểm bắt đầu khá tốt khi xuất hiện trong một bài báo trên Vogue quảng cáo các thương hiệu thời trang và làm đẹp vào tháng 6 năm 2020. 

Ngay sau đó, một blogger đã đăng tweet những bức ảnh về ví của Tanjong. Bài đăng đã nhận được gần 30.000 lượt retweet và sản phẩm trên trang web Anima Iris ngay lập tức được đặt mua hết sạch. 

Nhưng “khoảnh khắc thành công nhất” của Anima Iris là vào tháng 8 năm 2021, khi mà một sản phẩm đến từ thương hiệu này xuất hiện trên Instagram có hơn 268 triệu người theo dõi của Beyoncé. 

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 7.

Chớp thời cơ đó, Tanjong lập tức thuê thêm người để mở rộng sản xuất. Anima Iris đã bán được hơn 23.000 đô la túi xách sang trọng và vượt mức thu nhập dự kiến ​​của thương hiệu cho cả năm 2021. 

Với mong muốn có thể hỗ trợ nhân viên và phát triển nền kinh tế địa phương, Tanjong trả lương cho các thợ thủ công cao gấp đôi so với mức lương mà một nghệ nhân bình thường ở Dakar làm ra.

Tanjong nói: “Thật tuyệt vời khi thấy nhiều người ở quê hương mình có một sự nghiệp sáng tạo thành công, phát triển bản thân và có thêm nhiều sự lựa chọn khác.” 

Anima Iris hiện đang tăng trưởng rất vững vàng. Thương hiệu đã tìm được vị thế của riêng mình trong làng thời trang. Dịp Black Friday vừa qua, họ đã kiếm được 62.000 USD chỉ trong một ngày. Doanh thu hàng năm mà công ty hướng tới là 1,2 triệu USD. Nhà sáng lập thương hiệu còn đặt kỳ vọng có thể tăng con số này lên tới 5 triệu USD mỗi năm.

Trong khi xây dựng Anima Iris, Tanjong cũng đang học để thi lấy bằng MBA tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania. 

Làm thêm cho vui trong lúc chờ lấy bằng, cô gái 25 tuổi kiếm luôn 2,3 tỷ VNĐ/tháng: Được triệu phú Beyoncé yêu thích, doanh thu tăng vọt - Ảnh 8.

“Chính tôi cũng không lường trước được rằng, Anima Iris lớn nhanh như vậy. Việc sở hữu MBA càng quan trọng hơn vì nó sẽ giúp tôi xây dựng công ty bền vững theo thời gian”, Tanjong nói.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các startup khác, Tanjong nói rằng cô nghĩ mọi người nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tìm ra “mục đích thực sự” của mình. 

“Tôi không có xuất thân đặc biệt gì cả. Nhưng bây giờ, tôi thực sự đang sống hết mình. Bạn cũng có thể trải nghiệm điều tương tự như vậy nếu sẵn sàng dấn thân và tìm kiếm cuộc sống đó cho chính mình” – cô chia sẻ.

*Theo CNBC

https://cafef.vn/lam-them-cho-vui-trong-luc-cho-lay-bang-co-gai-25-tuoi-kiem-luon-23-ty-vnd-thang-duoc-trieu-phu-beyonce-yeu-thich-doanh-thu-tang-vot-20220717114722342.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *