‘Đoàn Ngọc Hải là một hiện tượng rất đặc biệt, không phải ai cũng dễ dàng làm như ông ấy’

photo1617791222392 16177912225461485969092

Đoàn Ngọc Hải – một tấm lòng nhân ái thực sự chứ không phải đánh bóng mình

Bên hành lang Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH) đã có chia sẻ về việc cùng phối hợp với ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện.

Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, ông quen ông Đoàn Ngọc Hải rất tình cờ khi ngồi cùng trên một chuyến bay.

Trước khi gặp trên chuyến bay, ông chỉ biết các sự kiện liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức. Trong khi đó, ông Hải biết ông Nhưỡng là đại biểu Quốc hội.

Tôi đã từng trả lời trên báo chí, khẳng định ông Hải là một cán bộ có bản lĩnh, có liêm sỉ, dũng khí, sẵn sàng từ chức dù là lãnh đạo quận 1 – quận trung tâm của TP HCM, nên sau khi gặp nhau trên chuyến bay, chúng tôi có tình cảm tốt với nhau“, ông Nhưỡng kể.

Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH chia sẻ, sau khi từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã mua xe ô tô cứu thương để làm từ thiện và đi rất nhiều nơi, quan tâm đến người nghèo, trong khi, ông cũng là người rất hay đi làm từ thiện.

Do đó, trong đợt gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân (đại biểu Quốc hội đoàn Cà Mau) có tổ chức đi làm từ thiện ở Mù Cang Chải, Văn Yên. Sau khi nhận được đề nghị, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng tham gia.

 ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Đoàn Ngọc Hải là một hiện tượng rất đặc biệt, không phải ai cũng dễ dàng làm như ông ấy - Ảnh 1.

Từ trái qua: ĐB Lưu Bình Nhưỡng, ông Đoàn Ngọc Hải, ĐB Lê Thanh Vân trong lần đi từ thiện hồi Tết 2021.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng vận động giúp tôi xây một cây cầu cho bà con ở Thạnh Phú (Bến Tre).

Bản thân tôi rất ngưỡng mộ một tấm lòng như ông Đoàn Ngọc Hải. Ông đi dép tổ ong, tự lái xe để tiết kiệm tiền và chở hài cốt liệt sỹ, các bệnh nhân nghèo, thậm chí có cả người sắp qua đời… Đặc biệt, khi mỗi người bệnh xuống xe đều được ông tặng thêm 1 triệu đồng.

Ông Hải đã rất mất công, mất sức, thực hiện rất nhiều chuyến đi vất vả, gian khổ, trong quá trình làm từ thiện như đến các vùng sâu, xa tại Nậm Pồ, Mường Nhé (Điện Biên)… Bên cạnh đó, còn xây nhà để cho người mù nghèo ở.

Không chỉ làm từ thiện, ông Hải còn rất có trách nhiệm, quan tâm đến các vấn đề giao thông, môi trường.

Đây là một tấm lòng nhân ái thực sự chứ không phải đánh bóng mình bởi vì với những gì ông Hải đã có thì chẳng việc gì phải làm thế“, ông Nhưỡng nêu rõ.

Nam đại biểu Quốc hội kể thêm, khi có người nói về việc đi làm từ thiện như thế để đánh bóng, ông Hải đã nói với ông Nhưỡng “Anh ạ, nếu ai cần đánh bóng, em cho mượn xe cứu thương 2 ngày đi thử để đánh bóng”.

Đánh giá thêm về ông Đoàn Ngọc Hải, ông Nhưỡng cho rằng, đó là một con người rất bản lĩnh và nguyên tắc.

 ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Đoàn Ngọc Hải là một hiện tượng rất đặc biệt, không phải ai cũng dễ dàng làm như ông ấy - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải và các cháu nhỏ vùng cao.

Khi đi làm từ thiện, lái xe như vậy, ông Đoàn Ngọc Hải không bao giờ uống bia rượu. Tôi còn nhớ, mọi người cùng cụng ly rượu nhưng ông Hải chỉ cụng vào cho vui chứ không uống bất cứ ngụm nào.

Ông Hải cũng là người rất nguyên tắc, đã kế hoạch vạch ra thế nào phải thực hiện đúng và đi đến cùng“, ông Nhưỡng nói thêm.

Xã hội có rất nhiều người làm từ thiện nhưng cách làm như Đoàn Ngọc Hải rất ít

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng cho hay, qua tìm hiểu của ông được biết, quá trình làm thiện nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải hoàn toàn tự nguyện bằng tiền của gia đình, bản thân.

Tôi biết, gia đình ông Đoàn Ngọc Hải có mẹ, vợ cũng làm kinh doanh. Ông từng nói, dù là con một nhưng tài sản của gia đình để lại chỉ đi làm từ thiện. Ông Hải cho rằng nhiều người còn khổ hơn nên sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Ông Hải cũng chia sẻ, một mình sẽ không thể làm hết nhưng với sự cố gắng của bản thân, làm đến đâu được cứ làm và làm đến chừng nào không làm được nữa thì dừng lại, chứ không đặt vấn đề cao siêu, to tát, viển vông“, ông Nhưỡng chia sẻ.

Ông Nhưỡng nói thêm, quá trình làm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải rất hiệu quả và người dân dành cho ông này tình cảm yêu mến rất đặc biệt. Rất nhiều người chặn đường, xe của ông Hải để gửi tiền, đồ, đặc biệt là sữa, quần áo, đồ dùng cho đồng bào, các cháu ở vùng cao.

ĐBQH này cũng bày tỏ, vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã có sáng kiến rất đẹp khi mở tài khoản nhận tiền quyên góp để thành lập quỹ “Vì đồng bào”. Ông Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân và Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã có sự ủng hộ ngay từ ban đầu.

Chúng tôi không có nhiều, nhưng tấm lòng của đại biểu và muốn góp tay, ân tình của chúng tôi để cùng với ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng quỹ. Hiện quỹ này đã được mọi người ủng hộ với số tiền gần 6 tỷ đồng, đó là sự khởi đầu rất tốt để thực hiện các công việc thiện nguyện vì đồng bào“, ông Nhưỡng nói.

“Xã hội chúng ta có rất nhiều người làm từ thiện, nhưng cách làm như Đoàn Ngọc Hải rất ít. Tôi không muốn tất cả mọi người bắt chước Đoàn Ngọc Hải rồi lái xe như vậy bởi Đoàn Ngọc Hải là một hiện tượng rất đặc biệt, không phải ai cũng dễ dàng làm như ông ấy được.

Đoàn Ngọc Hải là Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, tôi muốn, xã hội sẽ có nhiều người làm từ thiện sẽ lấy tinh thần của Đoàn Ngọc Hải để làm mục tiêu giúp đỡ xã hội, đồng bào“, ông Nhưỡng bày tỏ.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *