Đề xuất xây dựng khu công nghiệp 720 ha ở Quảng Ngãi

photo1619595415735 1619595415888849647360

Theo đó, dự án Khu công nghiệp Gilimex Quảng Ngãi do Công ty CP Khu công nghiệp Gilimex đề xuất đầu tư, trên diện tích 730 ha nằm dọc bên phải trục Bắc Nam phía Đông (nối cảng Dung Quất 1 và Dung Quất 2); phía Nam tiếp giáp với Khu công nghiệp Dung Quất 2 và phía Đông giáp với Khu đô thị Vạn Tường.

Khu công nghiệp Gilimex Quảng Ngãi dự kiến thu hút phát triển công nghiệp nhẹ, sạch,  xanh, thân thiện với môi trường, các ngành áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại. Trong đó, ưu tiên phát triển các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao như điện tử tin học, chế tạo thiết bị phụ tùng cho các sản phẩm thuộc ngành thông tin viễn thông; kho vận chuyển, logistics.

Qua đề xuất ý tưởng của Nhà đầu tư; ý kiến của các sở, ban ngành liên quan, ông Đặng Văn Minh đề nghị nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để triển khai các bước tiếp theo. 

Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện quy hoạch này, trong đó, lưu ý quy hoạch phải đặt trong tổng thể quy hoạch KKT Dung Quất giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng nhấn mạnh, sau khi tỉnh chấp thuận chủ trường đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện đúng tiến độ cam kết; đời sống của người dân trong vùng dự án phải được cải thiện và tốt hơn trước. Bên cạnh đó, việc sử dụng đất đai, tài nguyên trong vùng dự án phải thật sự hiệu quả và chỉ thu hút các dự án công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường…

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *