Bảo hiểm Quân đội tiên phong chuyển đổi số để phát triển bền vững

1617610221235 0 8 370 600 crop 1617610228465 63753239448589

Trong những năm gần đây, riêng ngành Bảo hiểm đã có cuộc đua công nghệ trong việc ứng dụng bảo hiểm số nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Đặc biệt trong thời đại số, công nghệ đang dần thay đổi hành vi của người dùng. Khách hàng cần sự nhanh gọn, thuận tiện, các thủ tục giấy tờ rườm rà sẽ là rào cản khiến khách hàng e ngại trước quyết định mua hàng. Chính vì thế, 2018 Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư nền tảng công nghệ hướng tới phát triển bảo hiểm số. Đến 2019, MIC đã xây dựng trang TMĐT và hiện nay Bảo hiểm Quân đội (MIC) là một trong những đơn vị tiên phong triển khai ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống áp dụng cho nhiều nghiệp vụ bảo hiểm khác như: nghiệp vụ bảo hiểm xe, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người,…. Nhờ sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, MIC mang tới khách hàng những giá trị khác biệt về quy trình vận hành và tốc độ xử lý thông tin. Đồng thời mang đến cho khách hàng sự tiện lợi tối đa khi mọi thông tin, giao dịch và thanh toán đều diễn ra trên chiếc điện thoại di động.

Hiện nay theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP áp dụng Ấn chỉ điện tử với nghiệp vụ bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới thì khách hàng hoàn toàn yên tâm với trải nghiệm bảo hiểm số của MIC. Với việc ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và công nghệ ORC (Nhận dạng ký tự quang học) chỉ cần chụp CCCD, Giấy tờ xe Khách hàng có thể sở hữu bảo hiểm nhanh chóng tại https://emic.vn và tra cứu GCN điện tử chỉ bằng số điện thoại cá nhân. Không giấy tờ phức tạp, chỉ 30s khách hàng đã sở hữu cho mình sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính. Giờ đây bảo hiểm cũng dễ dàng được mua chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhanh, gọn, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi. Ngoài bảo hiểm xe, trong tháng 3 MIC tiên phong ra mắt chương trình bảo hiểm Olympic chuyên biệt cho những người đam mê thể thao được ứng dụng công nghệ bảo hiểm số siêu tốc.

Bảo hiểm Quân đội tiên phong chuyển đổi số để phát triển bền vững - Ảnh 1.

Bên cạnh những đổi mới trong công nghệ, Bảo hiểm Quân đội (MIC) hướng đến khách hàng thì MIC còn là thương hiệu lan tỏa được niềm tin với các đối tác lớn. Chỉ trong quý I/2021, MIC liên tiếp “bùng nổ” hợp tác với các tên tuổi lớn cùng những sản phẩm hàng đầu thị trường như: Hà Việt Golf, Y chi, Nanogen, FIS Việt Nam, MG moto, Novaland, Tech Lab, TidoGroup,…

Đây cũng là các đối tác chiến lược nhằm mở rộng đa kênh phân phối của MIC trên mọi mặt trận online và offline. Hiện nay các chương trình bảo hiểm của MIC có mặt tại các app liên kết của các đối tác lớn kể trên. Bên cạnh đó còn có mặt tại Viettel post, chuỗi cửa hàng Thế giới di động toàn Quốc, … Đặc biệt với lợi thế là thành viên MB Group, MIC đã nhận được sự “hậu thuẫn” lớn từ ngân hàng mẹ, chỉ riêng trong 2020, kênh Bancassurrance đã tăng trưởng ấn tượng 53%. Bancassurance được giới chuyên gia nhận định là kênh chiến lược mang lại doanh số tăng trưởng mạnh bền vững. Chính vì vậy trong những năm gần đây ngoài việc phủ mạnh tại hệ thống sàn giao dịch của MB trên toàn quốc, MIC đã liên kết và phủ sóng tại hệ thống sàn giao dịch các ngân ngàng lớn như: Techcombank, ACB, Tiên phong Bank, MSB, PVBank, AB Bank, Eximbank, VIB,…

Bảo hiểm Quân đội tiên phong chuyển đổi số để phát triển bền vững - Ảnh 2.

Việc chủ động tiếp cận khách hàng trên nhiều mặt trận đã giúp thương hiệu MIC dần chiếm chọn tình yêu của khách hàng trong nhiều năm trở lại đây. Từ đó đưa MIC trở thành doanh nghiệp top đầu ngành Bảo hiểm phi nhân thọ và hướng tới doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu Việt Nam.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *